Chọn phần mềm kế toán cần những tiêu chí gì?

Chọn phần mềm kế toán cần những tiêu chí gì? tất nhiên đối với mỗi doanh nghiệp, cá nhân thì tiêu chí sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng sử dụng khác nhau, tuy nhiên có 1 số các tiêu chí cơ bản theo CNS thường một phần mềm kế toán phải có là:

Tieu chi lua chon phan mem ke toan tot
Tieu chi lua chon phan mem ke toan tot

1,  Sự thân thiện: Đó chính là tính dễ sử dụng và phù hợp của phần mềm với người sử dụng cũng như thói quen với người sử dụng, đơn giản như việc hướng dẫn bằng ngôn ngữ tiếng việt xúc tích, thói quen đọc tiếng việt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

2,  Cùng 1 kết quả chính xác nhưng nếu ta chỉ cần sử dụng ít thông số tiêu chí nhất thì đó cũng là 1 phần mềm tốt.

3,  Tính đơn giản : Thao tác càng dễ và đơn giản càng tốt, thử nghĩ nếu ở chứng từ gốc có gì ta nhập y như vậy là xong thì quả là tuyệt vời.

4,  Tiện ích : với các tiện ích nhằm hỗ trợ người dùng phần mếm kế toán như tự động nhập dữ liệu thông tin đã có ở trước đó, hỗ trợ tìm kiếm, tính toán..sẽ làm cho công việc kế toán của bạn thuận tiện hơn rất nhiều.

5, Tùy biến : Phần mềm kế toán phải có khả năng tùy biến cao giúp người dùng có khả năng khai thác hiệu quả phần mềm.

5,  Linh hoạt : Phần mềm kế toán tốt cũng phảo hết sức linh hoạt, không nên quá giới hạn cứng nhắc mà phải tính tới các vấn đề đa dạng phát sinh trong tương lai.

6,  Đa dạng : Yếu tố đang dạng cũng rất quan trọng để cho người dùng luôn có khả năng lựa chọn phù hợp nhất, nhiều khi cái tốt nhất chưa hẳn là cái “xịn” nhất mà lại là cái phù hợp nhất.

7,  Thao tác : Thao tác đơn giản và phù hợp với thoái quen người dùng, kiến thức người dùng từ trước..Chẳng hạn như đối với đa số người dùng win thì các nút tắt như  : ctrl-s để lưu, ctrl-p để in, ctrl-f để tìm kiếm, esc để thoát, enter để chấp nhận, tab để di chuyển … giúp cho việc học sự dụng phần mềm đơn giản, dễ dàng và tự nhiên hơn.

Tất cả các điểm nêu trên theo CNS thì  những chuyên gia phát triển phần mềm cần phải “mô phỏng” theo trình tự làm “thủ công” (và có chắt lọc) thì mới có thể đạt được.

Các bạn có thể thêm khảo bài viết: Hướng dẫn chọn mua phần mềm kế toán tốt

Số lượt xem: 546 + 1
Chọn phần mềm kế toán cần những tiêu chí gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top