Có nên dùng hóa đơn điện tử

Có nên dùng hóa đơn điện tử thay hóa đơn giấy?

Trước kia, để phát hành một tờ hóa đơn giấy doanh nghiệp phải tốn nhiều công sức và chi phí cho việc phát hành hóa đơn như: chờ đợi phê duyệt mẫu hóa đơn, mua phôi hóa đơn, viết hóa đơn, xin chữ ký, đóng dấu, gửi chuyển phát nhanh, cất giữ cẩn thận, lập báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn hàng tháng.

Trong khi đó khi sử dụng hóa đơn điện tử, tất cả những gì doanh nghiệp cần làm đều nhanh gọn với vài cú nhấp chuột trên phần mềm hóa đơn điện tử hoặc phần mềm kế toán tích hợp phân hệ quản lý hóa đơn điện tử(Phần mềm kế toán CNS.NET) trên máy tính. Cả doanh nghiệp và cơ quan thuế sẽ giảm bớt được áp lực khi lập báo cáo cũng như kiểm tra báo cáo với hóa đơn điện tử.
Tính ra, hóa đơn điện tử có chi phí chỉ bằng 1/10 hóa đơn giấy.

Hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử

Dưới đây là những lợi ích và ưu điểm mà hóa đơn điện tử đem lại:

  • Về mặt thẩm mỹ: Hóa đơn điện tử sạch đẹp và dễ nhìn hơn hẳn những tờ hóa đơn giấy mỏng manh viết tay thậm chí có gạch xóa.
  • Không bị thất lạc khi vận chuyển: Khắc phục được các chi phí tìm kiếm đối soát và khai báo lại với cơ quan thuế.
  • Nhanh chóng và chính xác: Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp cho khách hàng thông qua email, tin nhắn điện tử nên khách hàng có thể nhận được ngay tức thì mà không phải mất thời gian chờ đợi.
  • Hóa đơn điện tử cũng có thể in trực tiếp cho khách hàng khi khách hàng không có hệ thống thông tin điện tử.
  • Bảo quản, lưu trữ: Việc bảo quản và lưu trữ hóa đơn cũng sẽ được thực hiện trên hệ thống điện tử, do vậy các doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được chi phí nhân lực phục vụ công tác văn thư lưu trữ.
  • Hóa đơn điện tử giảm thiểu rủi ro về hóa đơn giả: Hóa đơn giả là một vấn nạn ngày càng nhức nhối không chỉ với cơ quan chức năng mà cả với những doanh nghiệp chân chính. Nếu không may sử dụng phải hóa đơn của những công ty ma hay những công ty đã công bố phá sản. Doanh nghiệp dễ vướng vào vòng lao lý và bị phạt hành chính.

Kết luận: Hóa đơn điện tử là một sự thay thế tất yếu cho hóa đơn giấy truyền thống.

(Nếu Quý khách có thêm thông tin hoặc ý kiến phản hồi, xin vui lòng để lại tin nhắn bên dưới. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp)

Số lượt xem: 24 + 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chuyển lên trên