Lợi ích của việc ứng dụng phần mềm quản lí hàng tồn kho

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ỨNG DỤNG PHẦM MỀM QUẢN LÍ HÀNG TỒN KHO

Trong quá trình sản xuất, hoạt động kiểm kê hàng hóa đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của doanh nghiệp. Quản lí hàng tồn kho bằng phương pháp thủ công chỉ có thể áp dụng đối với các cửa hàng có quy mô nhỏ, lượng hàng hóa ít, còn đối với các doanh nghiệp có quy mô, cần phải sử dụng phần mềm quản lí hàng tồn kho- đây được coi là một trong những giải pháp hoàn hảo mang lại nhiều lợi ích trong việc kiểm kê hàng hóa cũng như giúp chủ doanh nghiệp nắm được tình hình chung của đơn vị sản xuất cũng như cửa hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc những lợi ích của việc ứng dụng phần mềm quản lí hàng tồn kho:

+ Quản lí cho ra kết quả chính xác: với những phương pháp thủ công truyền thống, nhân viên rất dễ nhầm lẫn trong quá trình kiểm kê. Nhưng đối với phần mềm đã được thiết kế lập trình sẵn, mọi dữ liệu sẽ được nhập đúng sẽ cho ra kết quả chính xác. Tránh những sai sót về thừa thiếu hàng hóa làm mất thời gian kiểm kê lại và không khớp kết quả.

+ Tiết kiệm thời gian: mọi dữ liệu hàng hóa nhập xuất được thống kê trên hệ thống phần mềm máy tính, chỉ cần một hoạt động nhanh gọn click chuột bạn sẽ nẵm bắt ngay được tình hình hàng hóa của cửa hàng cũng như kho như thế nào mà không cần mất thời gian đếm đi đếm lại cũng như kiểm kê hàng nhiều lần mà kết quả lại đảm bảo chính xác.

+ Tiết kiệm chi phí: thông qua bảng thống kê số liệu mà phần mềm cung cấp, bạn sẽ nắm bắt được ngay mặt hàng nào đang bị tồn nhiều, mặt hàng nào đang thiếu, nhanh chóng có những điều chỉnh số lượng hợp lí tránh tình trạng hàng bị tồn kho ảnh hưởng đến kinh phí đầu tư cũng như chất lượng hàng hóa, dành kinh phí nhanh chóng đầu tư vào những mặt hàng bán chạy hơn.

+ Dễ dàng theo dõi và nắm được tình hình: khi bạn muốn biết số lượng hàng hóa đang bán được với số lượng ra sao, bạn chỉ cần nhìn vào phầm mềm quản lí hàng tồn kho là biết được tình hình kinh doanh của cửa hàng. Bạn nhanh chóng cân đối  và sắp xếp lại số lượng sao cho phù hợp với từng thời điểm và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

+ Đưa ra kế hoạch chính xác: quản lí và theo dõi tốt hàng tồn kho sẽ giúp bạn dễ dàng dự đoán được tình hình tiêu dùng của khách hàng và đưa ra kế hoạch cung ứng hàng hóa vật tư kịp thời, linh hoạt giúp doanh nghiệp không bị tồn kho quá nhiều hoặc không bị thiếu hàng hóa khi lượng đặt hàng tăng cao.

+ Đặt hàng nhanh nhanh chóng, bán hàng hiệu quả: việc ứng dụng phầm mềm quản lí hàng tồn kho giúp bạn đặt hàng, quản lý đơn hàng một cách nhanh chóng. Các đơn hàng là thông tin hữu ích cho bộ phận bán hàng chuẩn bị hàng bán theo đơn hàng một cách chủ động giúp cho việc bán hàng hiệu quả và chính xác.

Hiện nay có rất nhiều phầm mềm quản lí hàng hóa, phần mềm quản lý bán hàng CNS được xem là một trong những giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và mang lại hiệu quả cao. Mọi chi tiết truy cập vào website: https://cns.net.vn hoặc gọi ngay tới đường dây nóng: 043.556.2003 các chuyên viên tư vấn của CNS luôn sãn sàng phục vụ Quí khách.

Số lượt xem: 376 + 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chuyển lên trên