Những kỹ năng cần có để trở thành kế toán giỏi

Những kỹ năng cần có để trở thành kế toán giỏi – Như chúng ta đều biết, hiện nay dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì cũng đều cần phải có kế toán viên chính vì vậy nghề kế toán trở nên rất cần thiết và quan trọng.

Tuy nhiên muốn trở thành 1 kế toán viên giỏi thì bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng, thường xuyên phải trai dồi nghiệp vụ để bắt kịp với nhu cầu thực tế.

Cnsvietnam.com xin với thiệu cho các bạn sơ qua những kỹ năng cần có của 1 kế toán viên giỏi nhé.

Những kỹ năng cần có để trở thành kế toán giỏi
Những kỹ năng cần có để trở thành kế toán giỏi

Điều đầu tiên, trong bất kỳ nghề gì bạn cũng cần có một nghiệp vụ tốt, ở đây chính là việc bạn phải có một nghiệp vụ kế toán giỏi, không chỉ lý thuyết mà là thực hành thực tế các bạn nhé.

Tiếp theo là bạn phải có khả năng sử dụng vi tính văn phòng thành thạo, đặc biệt là sử dụng tốt được các phần mềm kế toán phổ biến.

Thứ 3,  Nếu bạn muốn trở thành 1 kế toán viên có tay ghề thì ngoài tin học thì bạn cũng cần khả năng ngoại ngữ tốt đặc biệt nếu công ty bạn lại có liên quan tới ngoại ngữ hoặc các yếu tố nước ngoài.

Thứ 4, rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một kế toán viên “cự phách” thì phải có khả năng biến những khoản không hợp lý trở thành hết sức hợp lý, tất nhiên vẫn phải dựa trên nguyên tắc “không sai luật”.

Thứ 5, Một kế toán viên phải luôn cập nhật thông tin luật liên quan tới nghề kế toán của mình, nó sẽ giúp ích bạn cực lớn.

Thứ 6, Công việc của một kế toán viên luôn đòi hỏi bạn phải có tính nhanh nhẹn đồng thời phải là một con người quyết đoán để giải quyết những vấn đề quan trọng có thể sẽ có ảnh hưởng cực lớn đến lợi ích của đơn vị bạn.

Thứ 7, Một kế toán viên giỏi thì cũng phải có năng lực đối đáp với các cơ quan thuế, để có được điều này ngoài nghiệp vụ tốt bạn cần có khả năng “nói” cùng với đó là bản lĩnh trong giao tiếp các bạn nhé.

Thứ 8, Trong bất kỳ ngành nào cũng có người thành công hay thất bại, bạn hãy tìm những kế toán viên thành công rồi phân tích tại sao họ thành công và từ đó cố học tập nhé.

Thứ 9, Trong bất kỳ công việc hiện tại nào cũng luôn cần bạn phải luôn tục tích lũy kinh nghiệm và phát triển khả năng, học hỏi thêm..Bạn phải luôn đặt cho mình sự cố gắng tích lũy thêm càng nhiều kiến thức càng tốt nhé. Nếu bạn là một kế toán viên bận rộn thì cũng thi thoảng tham gia các khóa đào tạo kế toán phù hợp với mình, các khóa học kế toán online cũng có thể là một gợi ý hay.

Số lượt xem: 507 + 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chuyển lên trên