Phần mềm quản lý nội dung và website CNS.Portal

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NỘI DUNG CNS được thiết kế đặc biệt cho việc quản lý nội dung trên website của bạn đầy đủ tính năng, dễ dàng sử dụng cho bạn.

Như các bạn đã biết, trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, thì các doanh nghiệp đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, công ty của mình. Trong đó, việc ứng dụng internet vào việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và giao dịch với khách hàng đã mang lại lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhu cầu xây dựng một website với lượng thông tin phong phú, đa dạng, chính xác, kịp thời,… là rất cần thiết.

Bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp CNS
Bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp CNS

Mục đích của hệ thống

Với nhu cầu trên, hệ thống CNS-PORTAL được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong công tác cập nhật, quản lý các thông tin. Hệ thống đảm bảo các tính năng chính sau:

Là một hệ thống tổ chức, quản lý các sản phẩm, dự án, tin tức một cách có hiệu quả, tạo nên một kho thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Cho phép các nhân viên có thể dễ dàng cập nhật, hiệu chỉnh các thông tin một cách dễ dàng.

Hệ thống cho phép tạo nên một Cổng thông tin luôn luôn được đổi mới cùng với nguồn thông tin được cập nhật thường xuyên. Là một hệ thống hoàn hảo cho phép thực hiện các thao tác cập nhật sản phẩm, dự án hay các bài viết lên website.

Hỗ trợ các chức năng giúp người quản lý có thể dễ dàng theo dõi, giám sát công tác của phóng viên, biên tập viên từ đó ra các quyết định chỉ đạo kịp thời, chính xác.

 

Phạm vi hệ thống

Phạm vi sử dụng

Cổng thông tin cung cấp cho các người sử dụng thông tin về tất cả các lĩnh sản phẩm bất động sản, dự án, tin tức, bài viết,… Các thông tin được cập nhật thường xuyên trên website theo từng danh mục, chủ đề thông tin. Để có được các thông tin kịp thời, chính xác trên website thì đội ngũ biên tập viên phải thường xuyên cập nhật thông tin kịp thời. Tất cả quá trình cập nhật, biên tập tin cũng như quá trình quản lý các sản phẩm, dự án, tin tức, bài viết đều được hỗ trợ tối đa qua hệ thống CNS-PORTAL. CNS-PORTAL là chương trình phần mềm cho phép xây dựng các Cổng thông tin qua hệ thống quản lý các thông tin chặt chẽ.
Thông tin sau khi đã được đưa lên website thì có thể được truy cập từ bất cứ một máy tính nào có kết nối internet. Như vậy phạm vi sử dụng của hệ thống bao gồm:

Đơn vị phụ trách việc cập nhật, biên tập và quản trị các thông tin trên website; quản trị hệ thống; quản trị website;…

Người sử dụng của Cổng thông tin: Tra cứu thông tin trên website, đăng ký thành viên và đăng thông tin theo cấp độ thành viên.

 

Đối tượng sử dụng

Với vai trò là một hệ thống quản lý, tra cứu và trao đổi thông tin, CNS-PORTAL có các đối tượng sử dụng sau:

Nhóm quản trị hệ thống: Nhóm NSD có quyền được phép thực hiện các chức năng về quản lý NSD và quyền truy nhập hệ thống.

Nhóm quản trị website: Nhóm NSD có quyền chức năng quản trị các trang thông tin cũng như các báo cáo thống kê số liệu,…

Nhóm biên tập nội dung: Nhóm NSD có vai trò biên tập, cập nhật; hiệu chỉnh lỗi, cú pháp; kiểm duyệt các thông tin.

Nhóm thành viên: đăng thông tin, trao đổi, tra cứu thông tin trên website.

 

KHÁI QUÁT CHUNG VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ NỘI DUNG

Tính năng chung

Thiết kế theo mô hình web-based, cơ sở dữ liệu SQL Server.

Định nghĩa rõ ràng, đầy đủ chức năng của mỗi đối tượng (người quản trị; người sử dụng; thành viên; khách viếng thăm) sử dụng trang web.

Đảm bảo yêu cầu cao về bảo mật, phân cấp truy nhập thông tin chặt chẽ, đúng đối tượng.

Đảm bảo tính toàn vẹn, an toàn dữ liệu trên Database.

Chương trình đơn giản, dễ sử dụng.

Đáp ứng tính đa dạng về mặt thông tin: thông tin không chỉ dưới dạng text và ảnh mà còn có âm thanh, video kết hợp.

Cung cấp công cụ tìm kiếm thông minh, bảo đảm về mặt tốc độ và độ chính xác trên toàn hệ thống thông tin đã có.

Khả năng tích hợp toàn bộ thông tin của Cổng thông tin trong một hệ thống thống nhất, phân loại thông tin và tích hợp với các hệ thống thông tin, dịch vụ khác như: Diễn đàn trao đổi, Hỗ trợ trực tuyến,…

 

 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NỘI DUNG
PHẦN MỀM QUẢN LÝ NỘI DUNG

 

GIẢI PHÁP VỀ CÔNG NGHỆ

Phần mềm hệ thống

Hệ thống được thiết kế có tính mở sao cho có thể được cài đặt trên hệ điều hành WindowsNT/Windows Server 2003 cũng như các hệ điều hành khác mà vẫn đảm bảo được tính ổn định cũng như tính bảo mật của hệ thống.

Phần mềm được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất của Microsoft như: ASP.NET, VB.NET, C#.NET,..

 

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server

Với các tác vụ quản lý tự động, các đặc tính với tính an toàn cao và tổng chi phí thấp hơn trong việc mua bản quyền sở hữu,.. thì SQL Server được ưu tiên sử dụng trong các giải pháp quản trị nội dung và thương mại điện tử mà nó không đòi hỏi nhiều nguồn tài nguyên về CNTT. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, cơ quan báo chí vẫn đạt được các lợi ích của mình mà không phải đầu tư một lượng lớn tài nguyên trong việc quản lý và duy trì về mặt công nghệ.

MÔ HÌNH CHỨC NĂNG HỆ THỐNG

Tổ chức cơ sở dữ liệu

Mô hình tổ chức

Căn cứ vào quy mô của hệ thống, đảm bảo cho hệ thống vẫn hoạt động an toàn, không bị nghẽn mạch vào những giờ cao điểm với số lượng người truy cập lớn thì CSDL cần phải được thiết kế phân tải, có chế độ cache để đảm bảo có dữ liệu dự phòng. Tổ chức các server như sau:

Server1: Cài đặt Microsoft SQL Server.

Server2: Cài đặt Microsoft Internet Information Services (IIS), CNS-PORTAL.

 

Việc tổ chức CSDL như trên sẽ đảm bảo được tốc độ, sự ổn định của hệ thống cũng như tránh được sự dư thừa dữ liệu. Hơn nữa, trong trường hợp tích hợp đồng bộ dữ liệu với các hệ thống khác thì dữ liệu sẽ được kiểm tra chặt chẽ bởi các chức năng trong chương trình.

Tuy nhiên, căn cứ vào quy mô của hệ thống và vẫn đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn thì có thể cài đặt cơ sở dữ liệu và hệ thống phần mềm trên cùng một máy chủ.

 

Chức năng hệ thống

Quản lý người sử dụng

Quản lý danh sách các phòng ban/nhóm người sử dụng

Quản lý danh sách nhân viên, mỗi nhân viên đều phải trực thuộc một phòng ban/nhóm người sử dụng tương ứng.

 

Quản lý thành viên

Quản lý danh sách các thành viên đăng ký

Hỗ trợ các chức năng thêm mới, sửa/xóa thông tin thành viên, kích hoạt/khóa tài khoản thành viên, cấp quyền cho thành viên.

 

Quản lý thông tin sản phẩm

Khối chức năng cho phép cập nhật một sản phẩm mới..

Cho phép phân loại sản phẩm theo danh mục, vị trí địa lý khác nhau.

Hỗ trợ công cụ soạn thảo cho phép nhập nội dung sản phẩm dưới dạng plain text hoặc qua một trình soạn thảo trực tuyến có các chức năng hỗ trợ về định dạng font chữ, cỡ chữ và màu sắc, chèn ảnh, flash, video,…

Hỗ trợ công cụ tìm kiếm cho phép tìm kiếm các bài viết theo từ khoá hoặc theo danh mục sản phẩm, vị trí địa lý.

 

Quản lý bài viết, tin tức

Khối chức năng cho phép soạn thảo một bài viết mới.

Cho phép gửi bài viết tới những chủ đề, chuyên mục thông tin khác nhau.

Hỗ trợ công cụ soạn thảo cho phép nhập nội dung bài viết dưới dạng plain text hoặc qua một trình soạn thảo trực có các chức năng hỗ trợ về định dạng font chữ, cỡ chữ và màu sắc,…

Hỗ trợ công cụ tìm kiếm cho phép tìm kiếm các bài viết theo từ khoá hoặc theo chủ đề, chuyên mục thông tin nhằm kiểm duyệt nội dung thông tin, tránh trường hợp thông tin bị trùng lặp.

 

 

Quản lý thông tin mua bán

Khối chức năng cho phép quản lý các thông tin mua/bán sản phẩm do các thành viên gửi lên.

Hỗ trợ các thao tác cập nhật và kiểm duyệt thông tin

Thống kê các thông tin cảnh báo nội dung xấu

 

Quản lý hỗ trợ trực tuyến

Khối chức năng cho phép quản lý các thông tin liên hệ/yêu cầu hỗ trợ của thành viên gửi đến ban quản trị website.

Hỗ trợ các chức năng cập nhật nội dung xử lý, trạng thái đã xử lý/chưa xử lý, gửi e-mail trả lời thành viên.

 

Quản lý diễn đàn

Khối chức năng cho phép quản lý các thông tin trên diễn đàn do các thành viên gửi lên.

Hỗ trợ các thao tác cập nhật và kiểm duyệt thông tin

Thống kê các thông tin cảnh báo nội dung xấu

 

Quản lý văn bản

Khối chức năng cho phép cập nhật các văn bản mới gồm thông tin mô tả, file kèm theo.

Hỗ trợ công cụ tìm kiếm cho phép tìm kiếm các văn bản theo từ khoá hoặc theo chủ đề, chuyên mục thông tin nhằm kiểm duyệt nội dung thông tin, tránh trường hợp thông tin bị trùng lặp.

 

 

Quản lý danh mục

Khối chức năng cho phép thực hiện các tác vụ quản lý các danh mục thông tin như: Danh mục sản phẩm, Danh mục dự án, Danh mục địa điểm, Danh mục bài viết.

Khối chức năng cho phép dễ dàng phân cấp các chuyên mục cấp 1, cấp 2, thêm mới các chuyên mục, chọn thứ tự hiển thị của các chuyên mục.

Đồng thời cho phép thay đổi thứ tự hiển thị của các chuyên mục; thay đổi số chuyên mục được hiển thị trên website; thay đổi các thông tin cũng như thay đổi các chuyên mục con trực thuộc trong đó.

 

Quản lý quảng cáo

Khối chức cho phép thực hiện các tác vụ quản lý các quảng cáo.

Các quảng cáo được quản lý một cách linh động, cho phép dễ dàng thay đổi các chuyên mục, chủ đề trực thuộc cũng như trạng thái, thứ tự được hiển thị trên website.

 

Chức năng tìm kiếm

Hệ thống hỗ trợ một công cụ tìm kiếm hiệu quả trong cả phương diện khai thác và ứng dụng hệ thống.

Chức năng cho phép tìm kiếm các sản phẩm, dự án, bài viết, tin tức theo nhiều tiêu chí khác nhau: theo từ khoá; theo chủ đề, chuyên mục thông tin,…

Chức năng đồng thời cũng cho phép giới hạn phạm vi tìm kiếm: tìm trong toàn bộ website/database hoặc chỉ tìm trong một chuyên mục thông tin nào đó.

 

ĐẶC TẢ TÍNH NĂNG HỆ THỐNG

Tính khả dụng

Chương trình được thiết kế để hỗ trợ cho ban quản trị trong công tác cập nhật thông tin hàng ngày nên các thao tác rất đơn giản, trực quan.

Giao diện người dùng cũng tuân thủ các tiêu chuẩn thông thường trên Windows. Hỗ trợ tiếng Việt một cách tối đa.

Chương trình được thiết kế dưới dạng web người sử dụng có thể dễ dàng cập nhật các bài viết của mình ở bất cứ đâu, và ban lãnh đạo có thể điều hành hoạt động từ xa qua mạng máy tính.

 

Độ tin cậy

Do chế độ sao lưu định kỳ nên dữ liệu luôn được bảo đảm trùng khớp. Hơn nữa, website được lưu trữ trên máy chủ của các nhà cung cập dịch vụ chuyên nghiệp nên tính ổn định rất cao.

Các thông tin đưa lên website đều được ban biên tập kiểm duyệt chặt chẽ nên luôn đảm bảo tính chính xác, hợp pháp của thông tin.

Ngoài ra, hệ thống có khối chức năng quản lý người dùng và quyền truy cập, đảm bảo mỗi người chỉ có thể thực hiện các chức năng theo đúng vai trò chức năng nên đảm bảo được sự an toàn của dữ liệu, tránh được sự truy cập vào những thông tin không thuộc thẩm quyền của họ.

Có cơ chế tìm kiếm thông minh, cho phép tìm kiếm các tin theo từ khoá, chủ đề hoặc chuyên mục hỗ trợ tối đa trong quá trình kiểm duyệt bài viết nên tránh được sự trùng lặp thông tin.

 

Hiệu suất

Vì hệ thống có nhiều đối tượng sử dụng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau được dùng để truy cập vào hệ thống. Chính vì thế nên chương trình được thiết kế sao cho đáp ứng tối đa các yêu cầu sau:

Phần mềm chiếm ít tài nguyên hệ thống khi vận hành.

Có thể hoạt động ổn định với máy tính có cấu hình không quá thấp.

Không yêu cầu các phần mềm đi kèm.

Không giảm tốc độ khi nhiều người truy cập, không xảy ra các hiện tượng nghẽn mạch vào những giờ cao điểm.

Toàn bộ hệ thống được viết dưới dạng giao diện web nên không hạn chế số người truy cập.

Không yêu cầu máy chủ lưu trữ có cấu hình cao với chi phí lớn mà website có thể được lưu trữu trên máy chủ của các nhà cung cấp dịch vụ với chi phí tiết kiệm tối đa.

 

Ràng buộc thiết kế

Ngoài những người sử dụng với vai trò là các thành viên tra cứu và cập nhật thông tin trên website, thì hệ thống còn là một công cụ đắc lực hỗ trợ tối đa đội nhân viên trong công tác quản lý, cập nhật và biên tập các sản phẩm, dự án, bài viết, tin tức. Chính vì vậy, hệ thống được thiết kế với các ràng buộc về nghiệp vụ nhất định, tuân thủ đúng theo quy trình của công ty đề ra.

Các thao tác đơn giản, trực quan, nhanh chóng và hiệu quả.

Chương trình cho phép dễ dàng nâng cấp, sửa đổi trong tương lai.

Chương trình đảm bảo về tính mở, cho phép dễ dàng tích hợp, kết nối với các hệ thống khác (nếu có)

Chương trình được thiết kế tinh giản, gọn nhẹ và dễ quảng bá.

 

Yêu cầu về tài liệu và hỗ trợ người dùng

Tài liệu hướng dẫn sử dụng được thiết lập một cách chi tiết, dễ hiểu để người dùng có thể xem, tham khảo trong thời gian ngắn nhất có thể hiểu được và thực hiện theo đúng quy trình.

Người dùng có thể được hỗ trợ qua điện thoại, qua e-mail hoặc nhân viên kỹ thuật sẽ đến hướng dẫn trực tiếp trong trường hợp có sự cố khó khắc phục

 

Giao diện hệ thống

Giao diện người dùng

Chương trình đảm bảo giao diện tiện lợi trong quá trình cập nhật, biên tập, hiệu chỉnh thông tin sản phẩm, dự án, bài viết. Chương trình hỗ trợ người dùng tối đa trong các thao tác bằng cả chuột và bàn phím.

Ngoài ra, phần tra cứu thông tin trên website dành cho các thành viên có giao diện thân thiện, hỗ trợ công cụ tìm kiếm, tra cứu thông tin nhanh, chính xác, tiện lợi.

 

Giao diện phần mềm

Hệ thống gồm một số giao diện phần mềm để liên kết, trao đổi, tích hợp và đồng bộ dữ liệu với các hệ thống khác như:

Diễn đàn trao đổi

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ trực tuyến

Giao diện trao đổi thông tin với các nhà cung cấp thông tin khác;…

 

Giao diện phần cứng

Do toàn bộ hệ thống được thiết kế dưới dạng web-based cho cả mô hình ứng dụng và khai thác, tra cứu thông tin nên yêu cầu phần cứng hệ thống đảm bảo như sau:

Client: Phải đảm bảo tối thiểu để cài đặt được Windows XP trở lên, trình duyệt web thông dụng.

Server: Databa Server, Web Server được cài đặt theo yêu cầu tối thiểu của các phần mềm hệ thống.

 

Yêu cầu bản quyền

Sản phẩm thuộc quyền sở hữu bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông CNS (CNS).

Mọi hình thức sao chép đều phải được sự chấp thuận của Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông CNS.

 

KẾT LUẬN

CNS-PORTAL là một công cụ cho phép quản lý một cách có hiệu quả thông tin sản phẩm, dự án, bài viết, tin tức. Cùng với Kỹ thuật mới, Công nghệ hiện đại, Quy trình phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế,… phần mềm CNS-PORTAL hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu cho phép tạo nên một Cổng thông tin với đầy đủ các tính năng nổi bật của một mạng thông tin trực tuyến: khả năng đa phương tiện, tính đầy đủ và phi định kỳ, tính tương tác, khả năng truyền tải thông tin không hạn chế, mức độ an toàn và tính tin cậy của thông tin. Hệ thống được thiết kế linh hoạt, mềm dẻo và có tính mở cao với khả năng phát triển mở rộng trong tương lai và tích hợp với các hệ thống phần mềm khác./.

Số lượt xem: 360 + 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chuyển lên trên