1
Chat với CNS!

Tại sao nên ký hợp đồng bảo trì phần mềm kế toán

Tại sao nên ký hợp đồng bảo trì phần mềm kế toán ? Và nhiều khi cả tháng chẳng phải sửa gì mà cũng vẫn mất vài trăm ngàn có đơn vị to thì nghe nói mất tới cả mấy chục triệu gì đó..đó là tâm sự của không ít các bạn làm kế toán khi tìm hiểu về hợp đồng bảo trì phần mềm kế toán.

Về vấn đề này CNS có 1 số ý sau để chia sẻ với các bạn:

Bảo trì phần mềm kế toán
Bảo trì phần mềm kế toán

–  Thực ra thì chi phí dành cho việc bảo trì phần mềm kế toán không chỉ để sửa chữa, bảo trì mà nó còn có nghĩa nâng cấp các tính năng,  các phiên bản cập nhật, phát triển tính năng mới để đảm bảo sự tiện lợi, tích hoàn hảo và đặc biệt là khắc phục cho phần mềm luôn ở dạng hoàn hảo ít lỗi nhất, hoặc nhiều khi chỉ đơn giản là làm tăng tốc xử lý của phần mềm lên thôi cũng đã có lợi rất nhiều..

Ví dụ trong trường hợp Microsoft luôn cập nhật Windows nhưng đa phần đều chẳng cảm nhận gì, thậm chí 1 số còn kêu máy cồng kềnh hơn, tốn dung lượng nhưng thực tế thì khác, máy của bạn đã được hoàn thiện và an toàn hơn nhiều đó.

Thêm vào đó đặc biệt với phần mềm kế toán mang tính khá đặc thù về nghiệp vụ, quản lý…nên sự nâng cấp để phù hợp hơn với yêu cầu thực tại và nhưng thay đổi luôn tục của thực tế cũng đem lại những điểm quan trọng cho doanh nghiệp bạn.

Cũng có một số bạn thấy phần mềm bạn không có lỗi, nhưng chẳng may một khi nào đó bạn bị vấn đề gì đó..( rủi ro là điều hên xui chẳng biết thế nào mà lần ) thì khi đó nếu bạn không dùng dịch vụ bảo trì thì sẽ phải tính giá rất cao nhưng cái đáng sợ hơn là nhiều khi cũng không hoàn toàn xử lý hết được khi họ chỉ là đơn vị xử lý khi vấn đề xảy ra, nhưng nếu như bạn thường xuyên được hỗ trợ bảo trì tốt nhất thì các sự cố như vậy sẽ giảm thiểu rất nhiều.

– Có 1 ví dụ để bạn hình dung là lĩnh vực bảo hiểm. Không ai muốn mình bị tai nạn, bị chết, bị mất hàng hóa, bị chìm thuyền, bị đâm hỏng xe,…nhưng tất cả đều mua bảo hiểm cho những rủi ro đó. Tại sao mua bảo hiểm thì chắc mọi người cũng chẳng cần phải giải thích?

Vậy chi phí cho bảo trì thường là bao nhiêu, cái đó thì sẽ tùy thuộc vào từng phần mềm và kèm theo đó là dịch vụ hỗ trợ… Thông thường giá trị hợp đồng bảo trì phần mềm thường được các đơn vị cung cấp tính dựa trên tổng giá trị bản quyền mà Khánh Hàng mua (chứ ko phải tổng giá trị hợp đồng nhé) và thường vào khoảng từ 15% đến 30% tổng giá trị bản quyền .

(270 + 1)

Bình luận bằng Facebook

Hoặc gửi bình luận trực tiếp tại đây:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.